Ngủ đủ giấc

8 tiếng là thời lượng ngủ tối ưu mà chúng ta cần mỗi ngày – nếu ngủ ít hơn, cơ thể sẽ bắt đầu tiết ra Cortisol, một loại hormone kích hoạt các tuyến dầu, dẫn đến da dầu và nổi mụn.

Vì vậy, hãy tạo thói quen ngủ sớm mỗi ngày để đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng.

Hạn chế căng thẳng

Căng thẳng cũng khiến cơ thể tiết ra Cortisol, đó chính là lý do tại sao bạn thấy da nổi lấm tấm mụn khi gặp phải áp lực ở trường lớp, ở nhà hay chỗ làm. Thường xuyên dành chút thời gian để nghỉ ngơi – làn da của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó!

Giữ da thông thoáng

Độ ẩm có thể gây khó chịu cho cơ thể cũng như làn da. Độ ẩm cao sẽ khiến nước khó bốc hơi khỏi bề mặt da, để lại mồ hôi làm tắc nghẽn lỗ chân lông của chúng ta. Bạn hãy mang theo khăn ướt bên mình để làm sạch trong ngày, đặc biệt nếu bạn sống ở một khu vực có khí hậu ẩm ướt.

Giữ cơ thể mát mẻ

Thời tiết nắng nóng sẽ khiến các tuyến dầu bị sưng lên, làm tăng nguy cơ tắc nghẽn lỗ chân lông, dẫn đến viêm nhiễm và hình thành mụn. Bạn nên tránh ở lâu trong môi trường quá nóng, chẳng hạn như hot yoda và phòng xông hơi khô/xông hơi ướt.

>> Xem thêm: Cách se khít lỗ chân lông hiệu quả

Bảo vệ làn da của bạn

Tiếp xúc nhiều với tia UV có thể làm hỏng ADN của tế bào da, làm tăng nguy cơ mắc ung thư da. Đồng thời, điều này cũng làm tăng sản sinh Melanin trong lớp biểu bì, dẫn đến sự hình thành của sắc tố da trên bề mặt da. Bạn nên luôn sử dụng kem chống nắng có chỉ số từ SPF10 trở lên, ngay cả trong những ngày nhiều mây và tránh tiếp xúc lâu với ánh nắng trực tiếp.

Giữ gìn sức khỏe từ trong ra ngoài

Lối sống của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe làn da. Việc duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng cũng như duy trì hoạt động thể chất thường xuyên không chỉ có thể cải thiện cảm giác của bạn mà còn cả cách làn da xuất hiện trên bề mặt.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline: 1800 6220