Bật mí 5 sai lầm thường gặp về dưỡng ẩm

09/12/2017

Kem dưỡng ẩm là bước chăm sóc da quan trọng không thể thiếu trong mọi điều kiện thời tiết. Bên cạnh những lưu ý về việc lựa chọn kem dưỡng ẩm phù hợp cho da theo mùa, bạn cần hiểu đúng về việc dưỡng ẩm để tránh những sai lầm thường gặp trong việc chăm sóc da.

Kem dưỡng ẩm là bước chăm sóc da quan trọng không thể thiếu trong mọi điều kiện thời tiết. Bên cạnh những lưu ý về việc lựa chọn kem dưỡng ẩm phù hợp cho da theo mùa, bạn cần hiểu đúng về việc dưỡng ẩm để tránh những sai lầm thường gặp trong việc chăm sóc da.


Dùng dưỡng ẩm ngày và đêm giúp ngăn ngừa nếp nhăn

Dưỡng ẩm căn bản có thể ngăn ngừa tình trạng da mất nước cũng như tạm thời giảm thiểu sự xuất hiện của các các vết nhăn trên da. Nhưng dưỡng ẩm không thể xóa hoặc ngăn ngừa vết nhăn. Cách tốt nhất để ngăn ngừa vết nhăn xuất hiện là dùng kem chống nắng hàng ngày, thường xuyên và đều đặn.

Có thể dưỡng ẩm bằng bơ, sữa chua và mật ong

Mật ong là chất dưỡng ẩm tuyệt vời, bơ làm mềm da, sữa chua là chất tẩy tế bào chết tự nhiên. Vấn đề duy nhất là các loại thực phẩm này chỉ có thể bám trên bề mặt da vì cấu trúc phân tử của chúng quá lớn không thể xuyên qua lớp biểu bì. Vì vậy, việc ăn các loại thực phẩm này thì sẽ có ích hơn sử dụng ngoài da.

Tất cả các loại Axit Hyaluronic (thành phần dưỡng ẩm) đều có nguồn gốc như nhau

Hầu hết các loại HA đều có nguồn gốc từ động vật. Tại PPP Laser Clinic, chúng tôi ưa chuộng và khuyên dùng HA sinh học hơn. Đó là loại HA được tổng hợp từ vi khuẩn trong phòng thí nghiệm.


Mặt nạ dưỡng chất HA độc quyền tại PPP Laser Clinic

Tất cả các loại dưỡng ẩm đều như nhau

Có nhiều thành phần dưỡng ẩm với đặc tính độc đáo khác nhau. Một số chất có khả năng giảm mất nước, một số chất khác giữ nước cho da. Công thức dưỡng ẩm khác nhau sẽ có bề mặt và độ đặc sản phẩm khác nhau.

Demithecone và glycerin cấp ẩm hiệu quả trong khi dầu khoáng giữ các phân tử nước trên da, giúp da mềm mượt và mịn màng. Thành phần tự nhiên như yến mạch, dầu jojoba và bơ hạt mỡ làm mềm da lão hóa.

Dưỡng ẩm dành cho da mặt có thể dùng cho da tay, chân

Da tay, chân cần được bôi dầu dưỡng để da mềm mại, không bị chai sần, nứt nẻ. Trong sản phẩm dưỡng ẩm dành cho da mặt, thành phần làm mềm da có chứa nhiều chất dưỡng ẩm chỉ dành cho da mặt không đủ để làm mềm và giữ ẩm cho da tay, chân. Sản phẩm dưỡng ẩm cho cơ thể thường có công thức chứa nhiều thành phần làm mềm da có nhiều dầu hơn, do đó không nên dùng thay thế cho sản phẩm dưỡng ẩm dành cho da mặt đối với những người có da dầu và dễ nổi mụn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng trực tiếp liên hệ Hotline:
0967.070.0700962.070.070